จวกยับ! ญาติแอบผูกเชือกส่งอาหารผู้ป่วยโควิด

ดู 3,188 ครั้ง
ประจำวันที่ 17 เมษายน 2564

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปภาพ พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของกลุ่มผู้ป่วยโควิดและเพื่อนของผู้ป่วย ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์บริเวณด้านหลังอาคารแห่งหนึ่ง ภายในโรงพยาบาลสนามเขาเขียว ของโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ พื้นที่ ต.นครสวรรค์ออก อ.เมือง จ.นครสวรรค์

มีชายและหญิงที่ไม่ใช่ผู้ป่วย 2 คน กำลังแอบส่งของให้กับกลุ่มผู้ป่วยโควิด ที่ต้องรับการกักตัวและรักษาอยู่ในโรงพยาบาลสนามดังกล่าว โดยมีผู้ป่วยโควิด-19 3 ราย ใช้ตะกร้าผูกผ้าหย่อนลงมาจากตึก บริเวณที่พักบันไดทางขึ้นชั้น 2 จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตถึงความไม่เหมาะสม

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่กระจายออกไปเป็นวงกว้าง ปรากฏว่า ทางเพจเฟซบุ๊กของโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้มีการโพสต์ข้อความประกาศประชาสัมพันธ์ ใจความระบุว่า

“เรียนญาติผู้ป่วยโควิด-19 ทุกท่าน โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ แห่งใหม่ (เขาเขียว) ให้การดูแลรักษาผู้ป่วยที่สัมผัสเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก โรงพยาบาลฯ ทราบว่าท่านมีความห่วงใยญาติของท่าน แต่ทางโรงพยาบาลฯ มีมาตรการการดูแลป้องกันโรคแทรกซ้อนในผู้ป่วย และเพื่อความปลอดภัย จึงขอแนะนำญาติผู้ป่วยดังนี้”
1. เมื่อผู้ป่วยพักรักษา โรงพยาบาลอนุญาตให้นำของใช้ กิจวัตรประจำวัน ที่จำเป็นมาให้ในวันถัดไป และนำมาให้อีกครั้งในวันที่ 8 ของการนอนพัก
2. ไม่อนุญาตให้นำอาหารมาส่งให้ผู้ป่วย หรือไม่อนุญาตให้นำอาหารทุกชนิดมาบริจาค จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน.

Top